/ / / / /

Tiện ích của Harmony hệ sinh thái


Tiện ích của Harmony hệ sinh thái

Tiện ích của Harmony hệ sinh thái

WhitePaper chính thức cung cấp những điểm nổi bật làm nên dự án Harmony. Một số trong số điểm nổi bật được nêu dưới đây:

  • Khả năng mở rộng đầy đủ : Không giống như dự án Zilliqa , triển khai Network Sharding, Harmony có kế hoạch triển khai State Sharding, như được định nghĩa trong các đề xuất Omniledger và RapidChain.
  • Thực hiện Cơ chế tạo ngẫu nhiên phân tán (DRG).
  • Giao thức đồng thuận hiệu quả : một giao thức PoS dựa trên thuật toán PBFT (Khả năng chịu lỗi Byzantine thực tế) tiên tiến được đề xuất. Nó được đặt tên là Fast Byzantine Fault Tolerance (FBFT). Hiệu suất sẽ tăng lên gần 100 lần thông qua việc sử dụng đa chữ ký BLS (Boneh – Lynn – Shacham).
  •  PoS thích ứng là ngưỡng đặt trước tài sản cần thiết để một nút tham gia vào mạng. Thích ứng động dựa trên tổng lượng dự phòng trong mạng. Đồng thời, mức độ đầu vào dành cho những người tham gia tương đối “nhỏ” vẫn được duy trì.
  • Cơ sở hạ tầng mạng có thể mở rộng : Triển khai mã đài phun RaptorQ để tăng tốc độ truyền phát tin nhắn. Sử dụng định tuyến Kademlia để cung cấp các giao dịch chéo sẽ cho phép chia tỷ lệ logarit (tùy thuộc vào số lượng phân đoạn).
  • Các giao dịch Cross-Shard nhất quán : kiến ​​trúc được đề xuất thực hiện sự tương tác trực tiếp của các shard với nhau trong khi duy trì tính nhất quán bằng cách sử dụng các cơ chế chặn nguyên tử.

Do đó, những ưu điểm chính của blockchain được đề xuất là việc sử dụng tư tưởng sharding mới, sự phát triển của giao thức PBFT lên FBFT cũng như một số giải pháp nâng cao ở cấp độ mạng. Tất cả điều này cho phép các tác giả định vị dự án của họ như một giải pháp tiên tiến cho các ứng dụng blockchain hiệu suất cao ( DEX , trò chơi , hệ thống thanh toán quy mô VISA, IoT, v.v.)

  • Cơ chế đồng thuận hài hòa

Nhờ có RaptorQ, Harmony có thể nhanh chóng đặt các khối trong các phân đoạn trên toàn bộ mạng bằng cách sử dụng thuật toán phân phối thích ứng.

  • Harmony cũng sử dụng định tuyến Kademlia để thực hiện các giao dịch cross-sharding có quy mô logarit theo số lượng phân đoạn.
  • Harmony hỗ trợ các giao dịch cross-sharding trong đó các phân đoạn tương tác trực tiếp với nhau.

Harmony định hình điều kiện cho các ứng dụng trước đây là không thể  sử dụng trên blockchain, bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung lớn, trò chơi, hệ thống thanh toán Visa và các giao dịch được liên kết với Internet of Things. Harmony cố gắng tạo niềm tin cho hàng tỷ người và tạo ra một nền kinh tế hoàn toàn công bằng.

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến