/ / / / /

Tiền ảo Dogecoin lập đỉnh kỷ lục mới, tăng gần 300% trong một tuần


Tiền ảo Dogecoin lập đỉnh kỷ lục mới, tăng gần 300% trong một tuần

Tiền ảo Dogecoin lập đỉnh kỷ lục mới, tăng gần 300% trong một tuần

Tiền ảo Dogecoin tăng hơn 90% lên mức cao kỷ lục vào ngày 16.4, đưa mức tăng của loại tiền ảo này lên gần 300% trong một tuần.

Diễn biến mới của Dogecoin xảy ra hai ngày sau khi tỉ phú Elon Musk đăng dòng tweet: "Doge Barking at the Moon" (Tạm dịch: Doge sủa trên mặt trăng) kèm theo hình ảnh tranh vẽ của nghệ sĩ Tây Ban Nha Joan Miró "Dog Barking at the Moon"(Tạm dịch: Chó sủa trên mặt trăng).

Giám đốc điều hành Tesla từng chia sẻ về tiền ảo Dogecoin. Ngày 4.2, giá tiền ảo Dogecoin tăng hơn 60% sau khi tỉ phú Elon Musk đăng về nó.

Dogecoin được giao dịch gần nhất ở mức khoảng 34 xu sau khi đạt mức cao nhất là 45 xu, Reuters ngày 17.4 dẫn dữ liệu trên trang web blockchain và tiền điện tử Coindesk. Cho thời điểm hiện tại của năm 2021, giá tiền ảo Dogecoin đã tăng hơn 7.000.

 

Tỉ phú Elon Musk một lần nữa khiến giá tiền ảo Dogecoin tăng vọt. Ảnh: AFP/Getty.

Tiền ảo Dogecoin được tạo ra nhằm mục tiêu chủ yếu để phê bình châm biếm về cơn sốt tiền ảo vào năm 2013. Loại tiền ảo này có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tiền ảo này dựa trên meme "Doge" phổ biến cuối năm 2013. Meme có hình con chó Shiba Inu cùng với các cụm từ vô nghĩa.

Dogecoin do các kỹ sư phần mềm Billy Markus và Jackson Palmer tạo ra. Hiện tại, ngày 16.4, Dogecoin có tổng giá trị thị trường hơn 40 tỉ USD, theo trang dữ liệu thị trường tiền điện tử CoinGecko, thêm hơn 20 tỉ USD trong 24 giờ qua.

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến