/ / /

Nhà bán lẻ Xiaomi ở Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin


Nhà bán lẻ Xiaomi ở Bồ Đào Nha chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

Tập đoàn sản xuất đồ điện tử Trung Quốc Xiaomi đã chính thức gia nhập ngành công nghiệp tiền điện tử khi một cửa hàng ở Bồ Đào Nha của họ hiện chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin (BTC).

Mi Store Bồ Đào Nha, đơn vị bán lẻ chính thức của Xiaomi, đã thông báo hôm 4/8 trên Facebook rằng họ đã cho phép khách hàng mua các thiết bị bằng năm loại tiền điện tử, BTC, Ether (ETH), Tether (USDT), Dash (DASH) và token Utrust (UTK).

Theo trang web chính thức của Mi Store Bồ Đào Nha, khách hàng hiện có thể lựa chọn phương thức thanh toán bằng tiền điện tử khi thanh toán.

Tùy chọn thanh toán mới của Xiaomi được kích hoạt thông qua quan hệ đối tác với Utrust, một nền tảng thanh toán công nghệ blockchain của Châu Âu. “Xiaomi là nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai trên thế giới và hiện chi nhánh địa phương của họ đang chấp nhận Money of Tomorrow”, tài khoản Twitter chính thức của Utrust cho biết hôm thứ Tư.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích ngành công nghiệp toàn cầu Counterpoint, Xiaomi đã vượt qua gã khổng lồ điện thoại thông minh toàn cầu Apple để trở thành nhà sản xuất điện thoại di động lớn thứ hai trên thế giới trong quý II / 2021.

Mi Store Bồ Đào Nha là nhà bán lẻ chính thức duy nhất các sản phẩm được chứng nhận của Xiaomi ở Bồ Đào Nha, hoạt động theo luật pháp Châu Âu, trang web của công ty lưu ý. Công ty hiện có sáu cửa hàng vật lý trên toàn quốc và đang trong quá trình mở rộng.

Pedro Maia, giám đốc tiếp thị của Mi Store Bồ Đào Nha, nói rằng động thái chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử của công ty phù hợp với nỗ lực đổi mới của Xiaomi. “Chúng tôi là một thương hiệu công nghệ, sáng tạo và đột phá. Đó là lý do tại sao chúng tôi luôn muốn đi trước một bước. Chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả những người hâm mộ công nghệ thực sự khả năng mua các thiết bị yêu thích của họ với những gì hiện đang là ‘tiền công nghệ cao nhất.’”

Như đã thông tin trước đây, Bồ Đào Nha đã liên tục phát triển như một quốc gia thân thiện với tiền điện tử trong những năm gần đây, với việc chính quyền địa phương miễn thuế đối với giao dịch tiền điện tử bán lẻ. Đầu năm nay, một công ty kinh doanh năng lượng của nước này đã bắt đầu chấp nhận Bitcoin cho thanh toán hóa đơn tiền điện.

( Theo TYBC)

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến