/ / /

Ngân hàng trung ương Pháp hoàn tất chương trình thử nghiệm tiền điện tử


Ngân hàng trung ương Pháp hoàn tất chương trình thử nghiệm tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Pháp hoàn tất chương trình thử nghiệm tiền điện tử

Ngân hàng Pháp đã hoàn thành chương trình thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương cho các giao dịch chứng khoán với sự hợp tác của ngân hàng tiền điện tử SEBA của Thụy Sĩ.

Ngân hàng trung ương Pháp – Banque de France – đang tiếp tục công việc phát triển đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương châu Âu (CBDC).

Vào thứ hai, ngân hàng đã chính thức thông báo đã thành công thử nghiệm CBDC với ngân hàng tiền điện tử SEBA có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Được thực hiện với sự cộng tác của SEBA, Banque Internationale Luxembourg và cơ quan lưu ký chứng khoán trung tâm Luxembourg LuxCSD đã thử nghiệm sử dụng CBDC để mô phỏng việc thanh toán và phân phối chứng khoán niêm yết trên TARGET2-Securities (T25), một công cụ thanh toán chứng khoán của Châu Âu. 

SEBA đã mua chứng khoán từ Banque Internationale Luxembourg, với việc thanh toán sau giao dịch do LuxCSD quản lý. Nathalie Aufauvre, tổng giám đốc của Banque de France, cho biết :

“Thử nghiệm CBDC mới nhất đã chứng minh khả năng tương tác của các hệ thống tài chính thông thường và hệ thống phân tán. Điều này sẽ mở đường cho các liên minh khác có thể thuận lợi trong các giao dịch tài sản trong công nghệ blockchain.”

Ngân hàng lưu ý rằng thử nghiệm CBDC mới là một phần của chương trình được triển khai vào tháng 3 năm 2020, nhằm mục đích kiểm tra khả năng tích hợp CBDC cho các khu định cư. Các thử nghiệm khác của chương trình sẽ tiếp tục khi Banque de France cùng với các ngân hàng trung ương khác ở châu Âu, kiểm tra khả năng tồn tại của các CBDC. Thử nghiệm có thể đem lại tích cực cho các giao dịch mua bán Bitcoin và các Altcoin khác.

Theo Cointelegraph ( GTA) #TIENDIENTU #TIENKYTHUATSO 

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến