/ / /

Liechtenstein hay còn gọi là công quốc Littenxoten nhỏ bé thịnh vượng và Luật sư Vũ Ngọc Dũng


Liechtenstein hay còn gọi là công quốc Littenxoten nhỏ bé thịnh vượng và Luật sư Vũ Ngọc Dũng

Litenxoten - Vandzu một đất nước nhỏ bé ở Châu Âu!
❤️❤️❤️❤️❤️❤️
Tới Châu Âu hãy cố gắng ghé qua Liechtenstein 1-2 ngày để cảm nhận Công Quốc nhỏ bé và giàu có này. Nơi có Vua- Hoàng Gia mà lại là một nước tư bẩn thịnh vượng. Đây cũng là nơi mà bất cứ thứ hàng hiệu nào cao cấp cũng có ở nơi này, đặc biệt là đồng hồ!
Nói sơ qua để các bạn hình dung nhé:

- Nằm hoàn toàn trong dãy núi Alpes, xen giữa Thụy Sĩ và Áo, với diện tích 160 km² (chỉ bằng 2 quận ở Hà Nội) và dân số hơn 35.000 người, Liechtenstein là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới, nhưng là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất châu Âu.

- Liechtenstein thuộc nhóm nước có tổng sản phẩm quốc nội GDP trên đầu người cao nhất (bình quân GDP đầu người lên tới 141.100 USD, chỉ đứng sau Qatar và Luxembourg) và nợ nước ngoài thấp nhất thế giới. Nước này cũng có tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ nhì thế giới (sau Monaco) với 1.5%.

- Liechtenstein có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan. Liechtenstein tham gia vào một liên minh thuế quan với Thụy Sĩ và sử dụng đồng franc Thụy Sĩ làm đồng tiền quốc gia. Quốc gia này không có quân đội, chỉ có lực lượng cảnh sát với 26 người và tiếng Đức là quốc ngữ, mặc dù không có chung đường biên giới với Đức.

- Trong cuộc chiến tranh gần nhất mà Liechtenstein đã tham gia vào năm 1866, không một ai trong quân đội gồm 80 người của họ bị thiệt mạng. Trên thực tế, đội quân ấy gồm 81 người, nhưng có 1 người mang quốc tịch Italia. Sau đó, quân đội Liechtenstein đã được giải thể với lý do chi phí quân sự quá tốn kém.

- Đây là quốc gia duy nhất trên thế giới được đặt theo tên của dòng họ - dòng họ Liechtenstein đã mua được mảnh đất này và tạo nên một công quốc ở đây từ thế kỷ 11. Công quốc này do một gia đình hoàng gia trị vì như trong cổ tích. Họ sống trong một lâu đài trên núi, nhìn về thủ đô Vaduz. Với tài sản 4 tỷ USD, hoàng gia Liechtenstein là hoàng gia giàu thứ 6 trên thế giới.

- Liechtenstein có nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch và ngân hàng. Vị trí lý tưởng trên dãy Alps đem lại lợi thế lớn cho các hoạt động du lịch mùa đông tại đây. Mức thuế thấp và một chế độ tài chính ưu đãi biến Liechtenstein - nơi có đến 75 nghìn công ty nước ngoài (gấp đôi số dân Liechtenstein), hầu hết là ngân hàng, đăng ký hoạt động, trở thành thiên đường thuế đối với người châu Âu. Vậy nên tới đây thì du lịch là thứ ta được tôn trọng và đón tiếp tuyệt vời nhất;

- Thủ đô Vaduz có 5.000 dân nằm bên con sông Rhine uốn lượn chạy qua những thung lũng núi, nhỏ và lạnh nhưng đáng yêu một cách không ngờ. Cả thành phố chỉ có 2 dãy phố lớn đầy chật các cửa hàng lưu niệm (ở đây cũng có khu phố Tàu) và các tour du lịch bằng xe bus đi vòng quanh Vaduz chỉ mất khoảng 17 phút.

- Giao thông: Đi đường bộ qua ngả Thụy Sĩ là cách duy nhất để đến với quốc gia nhỏ bé này, bởi Liechtenstein không có sân bay riêng, hệ thống đường sắt dài 10 cây số thì do Áo quản lý hộ, trong khi toàn bộ hệ thống đường bộ là do Thụy Sĩ đảm nhiệm phần thiết kế và thi công. Cũng gần với Zurich và gần Berne Thuỵ sĩ;
- Hầu hết người dân Liechtenstein sống trên những triền núi Alpes cao chót vót quanh năm mây tuyết phủ. Được biết, tại Schaan, thành phố lớn nhất Liechtenstein, có 3 gia đình người Việt đang sinh sống. Họ là những người nhập cư vào đây từ những năm 1980, nay đã trở thành công dân Liechtenstein. Nếu bạn nào tới đây thì nên gặp gỡ các gia đình đó!

- Liechtenstein tuy nhỏ bé là một Công Quốc nhưng giàu có chất, thu nhập cao, an sinh tốt... đáng tới nghiên cứu và trải nghiệm khi tới Châu Âu!
- Nước này đã là thành viên của Khu vực kinh tế châu Âu (một tổ chức đóng vai trò là cầu nối giữa Hiệp hội Thương mại Tự do châu Âu và EU) từ tháng 5 năm 1995
-Từ năm 2011, Liechtenstein gia nhập khu vực Schengen, cho phép đi du lịch miễn phí tại 26 quốc gia châu Âu.

- Vaduz này nằm dọc theo sông Rhine, dân số khoảng 5.248 người, phần lớn theo Công giáo Rôma.
#dulichchauau #liechtenstein #vungocdung Các chuyến du lịch của Luật sư Vũ Ngọc Dũng ( http://vungocdung.info ) #vungocdung -#dulichchauau #visachauau 

 — tại Liechtenstein.

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến