/ / / / /

Hệ sinh thái tiềm năng và hiện đại của Near Coin


Hệ sinh thái tiềm năng và hiện đại của Near Coin

Cái tên được nhắc nhiều trong tuần qua có lẽ là NEAR, khi có cú tăng trưởng mạnh vượt qua những thủ khác về khối lượng giao dịch. Không chỉ riêng NEAR mà còn những dự án xoay quanh hệ sinh thái cũng có những hoạt động nổi bật.

Tổng quan hệ sinh thái NEAR Protocol trong tuần qua

Cập nhật mới nhất

 • Octopus Network sẽ sớm có mặt trên sàn Bitmart
 • Trung tâm dữ liệu Near ra mắt trên Sputnik DAO
 • PixelDapps sẽ ra mắt games “Play to Earn” vào tháng 9
 • Near Foundation hỗ trợ 50.000 đô cho Grant để phát triển smart contracts

Những con số biết nói

 • Total transactions: 22.053.033
 • Total accounts: 548.849
 • Tài khoản hoạt động hàng tuần: 66.851 (+27.7%)
 • Nhà phát triển hoạt động hàng tháng: 627 (+6%)
 • Khối lượng giao dịch Near tăng hơn 71% 

 

Các dự án trong hệ sinh thái

 

Để xây dựng một hệ sinh thái, cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố và DeFi là một những mấu chốt quan trọng để phát triển một network. Mảnh ghép tài chính phi tập trung trên Near đã dần được hoàn thiện, như Skyward, Ref Finance hay gần đây là NearPad đã có những động thái để phát triển lộ trình sắp tới của mình.

DeFi 

Meta Pool, một mảnh ghép DeFi và là nền tảng Staking đầu tiên trên hệ sinh thái NEAR. Chính thức khởi chạy bản Mainnet Version 1.0 vào ngày 23/8

NearPad sau khi hoàn thành vòng gọi vốn 2 triệu đô, nền tảng IDO lại thông báo đợt public sale sắp tới của mình, PAD là token gốc trên nền tảng. Sự kiện này được lên kế hoạch vào ngày 1 tháng 9. Với tổng cung ban đầu là 3.000.000 PAD, giá Public sale 0.25 đô la.

 

Tìm hiểu chi tiết về NearPad cùng GTA tại đây.

DAO

 • Tổng số tiền được phân phối mọi lúc: 545.580 NEAR
 • Tổng số giao dịch: 10.347
 • Tổng số DAO: 180
 • TVL: 234,045 NEAR

Infrastructure

Octopus Network là 1 trong 4 dự án đã chiến thắng “Vote Listing” trên sàn Bitmart và sẽ sớm được niêm yết giao dịch trong thời gian tới. Như đã cập nhật trước đó, 2.5% tổng cung của Octopus Network sẽ được IDO theo hình thức đấu giá vào ngày 22/08/2021 trên Skyward Finance.

Vì sao Octopus Network lại lựa chọn Near Protocol để phát triển?

NFT

ARterra vừa hoàn thành vòng seed round với số tiền không được tiết lộ. Dẫn đầu trong vòng này là công ty đầu tư Woodstock Fund, với sự tham gia của Youbi Capital, LD Capital, 42 Fund và Baikal Blockchain Research Laboratory .

OP GAMES kỷ nguyên mới của game blockchain trên Near Protocol. Thời gian gần đây, các game blockchain đã bùng nổ và tạo ra một làn sóng mới giữa các hệ sinh thái trong thị trường crypto. Near giới thiệu một nhân vật mới trên mảnh ghép NFT của mình là OP Games, nền tảng về Gaming kết hợp NFT và DAO để trao quyền cho người dùng kiểm soát và các player đều có thể sở hữu một phần của game và đồng sở hữu dự án.

Kết luận

 • NearPad thông báo IDO trên lộ trình sắp tới
 • Octopus Network đang mở bán public sale trên Skyward
 • OP Games ra mắt trên Near Protocol

==============

UPDATE:

Octopus Network Mảnh Ghép Quan Trọng Trên Near Protocol

Các hệ sinh thái dựa trên blockchain đã phát triển trong những năm gần đây để trở nên mạnh mẽ hơn. NEAR Protocol, thường được gọi là mạng blockchain thế hệ thứ ba, nhờ vào khả năng mở rộng và tính ứng dụng. 

Trong bối cảnh này, Octopus Network chính thức ra mắt trở thành appchain đầu tiên trong Hệ sinh thái NEAR. Một thành tựu cho NEAR và một lợi thế cạnh tranh để giành chiến thắng trước hàng trăm ứng dụng và nhóm nhà phát triển khác. 

Appchains là gì và tại sao chúng lại quan trọng? 

Appchain là một ứng dụng web, nhưng được triển khai trên nền tảng web3, dưới dạng một chuỗi độc lập. Cung cấp cho các Dev khả năng xử lý giao dịch chuyên dụng tuyệt vời, trong khi vẫn đảm bảo và hưởng lợi từ tính bảo mật của chuỗi chính. Điều này có nghĩa là các ứng dụng trên appchain không phải cạnh tranh về khả năng xử lý giao dịch từ các ứng dụng khác trên mạng.

Đưa appchains lên NEAR Protocol, có nghĩa là tất cả các bên liên quan quan trọng nhất trong hệ sinh thái sẽ có thêm cơ hội cho các sản phẩm, dịch vụ và lợi ích. Người dùng có thể được hưởng lợi từ một loạt các giải pháp mới mà tất cả đều tự duy trì dựa trên khả năng bảo mật và tải giao dịch của một mạng chính. 

Octopus Network là gì?

Octopus Network là một chuỗi ứng dụng phi tập trung được xây dựng nguyên bản trên NEAR Protocol. Octopus cung cấp khả năng bảo mật, khả năng tương tác và quản trị trên chuỗi cho các dự án đang tìm cách tạo một chuỗi cụ thể cho ứng dụng web mở của họ. Octopus Network Relay chạy như một hợp đồng thông minh trên NEAR Protocol, cung cấp cơ sở hạ tầng cho thị trường validator giữa các validator và appchains Octopus. Được xây dựng xung quanh token $OCT, một token tiện ích có thể thay thế, không lạm phát, Octopus cho phép bảo mật linh hoạt và quản trị tự chủ cho bất kỳ ứng dụng nào muốn khởi chạy chuỗi ứng dụng của riêng họ.

Tìm hiểu chi tiết hơn về Octopus Network tại đây.

Octopus hoạt động như thế nào?

Ngoài tiện ích của token OCT là một mã thông báo gốc có thể thay thế được, không lạm phát. Đi kèm với thiết kế này, là một số điều kiện tiên quyết và chức năng được tích hợp trong Octopus Network: 

 • Đầu tiên, một appchain phải tích lũy đủ cổ phần trong token OCT từ các bên liên quan trong hệ sinh thái. Chỉ khi đã đạt được mức bảo mật tối thiểu, thì mới có thể khởi chạy appchain với chuỗi chính. 
 • Thứ hai, Octopus đi tiên phong trong lĩnh vực Dịch vụ Bảo mật được chia sẻ và Khả năng tương tác cho bất kỳ appchain nào trên NEAR Protocol. 
 • Thứ ba, sau khi được khởi chạy hoàn toàn, các appchains của Octopus có thể tương tác với các tài sản motherchain. Các token OCT đều có khả năng được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các tài sản chuỗi chéo giữa các appchains và motherchain. 
 • Thứ tư và đáng chú ý nhất, bản thân appchain được quản lý bởi chủ sở hữu token của chính nó chứ không phải validators staking token OCT. 

Tại sao Octopus Network lại chọn NEAR? 

NEAR được chọn do thiết kế có thể mở rộng, tương tác, an toàn và thân thiện với người dùng. Sau khi Octopus đã hợp tác với một số blockchain, thì cuối cùng vẫn lựa chọn Near Protocol là bến đỗ chỗ cho mình. Ngoài ra, Rainbow Bridge cho phép khả năng tương tác giữa ETH và NEAR, là nơi tốt nhất trong các hệ sinh thái blockchain.

Dựa trên các nền tảng Layer 1 khác có thể chứa các appchains như Cosmos (Cosmos Chains) hoặc Polkadot (Parachains). Việc khởi chạy appchain trên NEAR dễ thực hiện hơn, với tư cách là validators không cần phải khởi động cho từng appchain riêng lẻ. NEAR cung cấp appchains với hợp đồng thuê bảo mật rẻ hơn đáng kể, không giới hạn số lượng appchains có thể được khởi chạy. Giới hạn của Polkadot chỉ dừng lại ở con số 100 parachain.

Nhìn chung, NEAR đã được Octopus chọn vì được coi là nơi có chi phí thấp, khả năng mở rộng, thân thiện với người dùng và khả năng tương tác với các mạng như Ethereum hơn bất kỳ giải pháp Layer 1 hiện có nào khác. 

Octopus Network mang lại gì cho NEAR? 

octopus network

Trong khi cuộc cách mạng Web3.0 vẫn còn mới bắt đầu, NEAR đang liên tục mở rộng sang các biên giới khác nhau. Việc các appchains Octopus trên NEAR sẽ đẩy nhanh tiến độ này cho cả sự phát triển ngắn hạn và dài hạn của giao thức.

Đối với Octopus Network, mỗi appchain sẽ được cung cấp một hợp đồng thông minh cross-chain.Có nghĩa là token gốc có thể được chuyển sang blockchain NEAR mà không cần bất kỳ mã hóa bổ sung nào. 

Mục tiêu của Octopus muốn đưa tất cả các tài sản appchain lên nền tảng NEAR, như một động lực thúc đẩy hệ sinh thái DeFi phát triển. Hệ sinh thái DeFi này sẽ cung cấp cho mỗi tài sản tính thanh khoản và tiện ích bổ sung. 

Octopus Network cho phép các nhà phát triển trên NEAR nhanh chóng tạo ra các ứng dụng có độ bảo mật với chi phí thấp. Nếu ứng dụng yêu cầu bảo mật cao hơn theo thời gian, Octopus cho phép mở rộng quy mô cách tăng giá token hoặc phát hành thêm token cho các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật. 

Kết luận

Với các appchains được triển khai trên NEAR thông qua Octopus Network, mở ra một thế giới của các ứng dụng mới, cơ chế quản trị và giải pháp phi tập trung. Trong khi NEAR có khả năng xử lý các appchains của Octopus một cách hiệu quả, có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí, sự hợp tác giữa Octopus và NEAR hứa hẹn sẽ đẩy nhanh đáng kể sự phát triển của Web3 với lợi ích của người dùng và nhà phát triển. 

Tổng hợp từ Internet và Goctienao

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến