/ / /

Giá vàng lao dốc mạnh, nhà đầu tư đổ tiền mua Bitcoin.một Bitcoin hiện trị giá bằng 25 ounce


Giá vàng lao dốc mạnh, nhà đầu tư đổ tiền mua Bitcoin.một Bitcoin hiện trị giá bằng 25 ounce

Giá vàng lao dốc mạnh, một Bitcoin hiện trị giá bằng 25 ounce.Giá vàng đã lao dốc mạnh trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (9/8) tại Châu Á, nối tiếp khoản lỗ trong tuần qua.

Vào ngày 9/8, giá vàng nhanh chóng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 3 ở mức dưới 1.700 USD/ounce.

Theo Tradingview, giá kim loại quý này đã giảm xuống 1.690 USD/ounce trong đầu giờ giao dịch tại châu Á vào ngày thứ Hai. Giá vàng kể từ đó đã có một sự phục hồi nhẹ, tại thời điểm viết bài, nó giao dịch ở mức $1.742/ounce.

Vàng hiện giảm 4% trong 7 tuần qua và 8,7% kể từ khi giao dịch trên $1.900/ounce vào cuối tháng Năm. Cho đến nay, kim loại quý đã mất 8% kể từ đầu năm 2021 và hiện nó giảm 14,6% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 8 năm 2020, ngay dưới 2.040 USD.

Trader và chuyên gia phân tích Peter Brandt cho rằng vụ sụp đổ lần này là do “thanh lý bán buôn”, ông nói rõ: “Điều này có tất cả dấu tay của việc một ngân hàng/công ty môi giới đang tiến hành thanh lý cưỡng ép đối với một nhà đầu cơ đòn bẩy lớn.”

Theo ông, tỷ lệ đòn bẩy trên thị trường vàng của Chicago Mercantile Exchange là khoảng 15:1, cho thấy các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cao đang điều khiển giá vàng.

Các nhà phân tích tại công ty giao dịch City Index cũng đổ lỗi cho sự sụp đổ sáng nay là do “hoạt động bán liên quan đến cắt lỗ trong điều kiện thị trường rất mỏng”.

Tuy nhiên, số liệu thất nghiệp của Mỹ cũng là chất xúc tác khiến giá hàng hóa giảm trong tuần trước. Tỷ lệ thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến từ 5,9% xuống 5,4%, mức thấp mới của thời kỳ đại dịch, theo báo cáo của Cục Thống kê Lao động được công bố hôm thứ Sáu. Với thị trường lao động và nền kinh tế rộng lớn, kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi, City Index kết luận:

“Dữ liệu việc làm tốt hơn đã khiến đồng đô la Mỹ và lợi tức trái phiếu Mỹ tăng cao hơn, thứ chưa bao giờ là một điều tốt cho hàng hóa.”

Hiện tại, một BTC trị giá bằng 25 ounce vàng, giảm 28,5% so với mức cao nhất mọi thời đại so với vàng. Lúc Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 USD vào giữa tháng 4, một BTC duy nhất trị giá bằng 35 ounce vàng.

 

Vào thời điểm viết bài, BTC đã giảm 2% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức giá 43.667 USD, theo CoinGecko.

( Theo TYBC)

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến