/ / / /

Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin


Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin

Elon Musk nói Tesla có thể lại chấp nhận Bitcoin

Sau khi bất ngờ "quay lưng" với Bitcoin hồi giữa tháng 5, Musk lại vừa hé lộ khả năng Tesla có thể lại chấp nhận đồng tiền số này.

CEO Tesla Elon Musk cho biết hãng sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại khi những thợ đào sử dụng năng lượng sạch hợp lý. "Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (khoảng 50%) với những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ chấp nhận các giao dịch bằng Bitcoin", Musk viết trên Twitter hôm Chủ nhật (13/6).

Theo Coinmarketcap, giá Bitcoin đã tăng hơn 9% trong 24h qua lên gần 39.000 USD.

Tỷ phú Mỹ đã đáp trả những bình luận từ Magda Wierzycka, giám đốc điều hành của hãng quản lý tài sản Sygnian. Bà cho rằng những dòng tweet của Musk về giá Bitcoin là "thao túng thị trường" và lẽ ra Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) phải kích hoạt một cuộc điều tra.

 

Biến động giá Bitcoin sau các tweet của Elon Musk. Ảnh:Vox.

Trong hồ sợ nộp lên SEC hồi tháng 2, Tesla cho biết đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Sau đó, hãng xe điện này cũng bắt đầu cho khách hàng trả tiền mua ôtô bằng đồng tiền số này.

Tuy nhiên, Elon Musk đã nhanh chóng quay lưng với nó khi Tesla thông báo dừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin hồi giữa tháng 5. Musk nói rằng lo ngại hoạt động khai thác Bitcoin tác động tiêu cực tới môi trường, góp phần gây biến đổi khí hậu.

CEO Tesla hôm qua cũng bác bỏ cáo buộc thị trường của Wierzycka. Musk thông tin "Tesla chỉ bán khoảng 10% số lượng Bitcoin nắm giữ" để xác nhận đồng tiền này có tính thanh khoản dễ dàng không cần tác động đến thị trường. Trong báo cáo tài chính quý I, Tesla cũng ghi nhận 272 triệu USD thu từ bán tài sản kỹ thuật số - khoản tiền giúp công ty bù lỗ hoạt động 101 triệu USD.

Gần đây, nhiều người lo ngại Musk lái giá Bitcoin sau mỗi lần tweet về đồng tiền số này. Từ đầu năm, ông liên tục chia sẻ quan điểm về Bitcoin, Dogecoin làm thị trường biến động dữ dội.Tú Anh (theo CNBC)

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến