/ / /

El Salvador sẽ phát miễn phí 30 USD Bitcoin cho mỗi người dân


El Salvador sẽ phát miễn phí 30 USD Bitcoin cho mỗi người dân

El Salvador sẽ phát miễn phí 30 USD Bitcoin cho mỗi người dân trưởng thành sau khi cài đặt ứng dụng ví BTC của chính phủ.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đã thông báo rằng Chính phủ sẽ phát miễn phí Bitcoin (BTC) với giá trị tương đương 30 USD cho mọi công dân trưởng thành tại quốc gia này.

Trong một buổi họp báo vào ngày 25/06. Theo đó, Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố rằng:

“Ứng dụng ví của Chính phủ thậm chí sẽ hoạt động ở mọi nơi có kết nối di động và bạn sẽ không cần phải đăng ký gói di động cho ứng dụng.”

Tin tức trên đã được cộng đồng đầu tư Bitcoin hoan nghênh nhiệt liệt. Phần lớn dự đoán rằng Chính phủ El Salvador sẽ cần phải mua một lượng BTC cần thiết để phân phối. Điều này có thể bổ sung thêm 100 triệu USD nhằm tăng thêm áp lực mua cho thị trường.

Theo nhà phân tích on-chain Willy Woo thì cơ sở người dùng toàn cầu của Bitcoin sẽ tăng thêm 2,5% nhờ vào 4,5 triệu người dân El Salvador. Một số người khác đặt dân số trưởng thành tại El Salvador lên đến 6,5 triệu (thực tế thì đây là tổng dân số). Zack Guzman từ Công ty Quản lý Tài chính Yahoo Finance thì cho rằng sẽ có khoảng 195 triệu USD Bitcoin được phân phát trên khắp đất nước tại Mỹ La-tinh này.

Trên thực tế thì rất khó để tìm thấy số liệu chính xác về dân số của El Salvador. Tuy nhiên, dữ liệu từ Statista cho thấy rằng vào năm 2019, dân số từ 15 tuổi trở lên tại El Salvador là 4,72 triệu người.

Mặc dù vậy, những dự đoán trên đây vẫn là rất lạc quan, bởi để đủ điều kiện để nhận thưởng, những người dân tại El Salvador sẽ phải tải xuống ứng dụng ví tiền mã hóa do Chính phủ hậu thuẫn.

Bên cạnh đó, Tổng thống El Salvador cũng thông báo rằng Luật Bitcoin, công nhận BTC là tiền tệ hợp pháp trên toàn quốc, sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 07/09.

Luật Bitcoin của El Salvador đã được thông qua khoảng hai tuần trước, như đã được Toiyeubitcoin đưa tin. Tuy động thái này đã được cộng đồng tiền điện tử toàn cầu ủng hộ, thế nhưng Đạo luật cũng vấp phải sự phản đối từ một Đảng chính trị thiểu số và Ngân hàng Thế giới.

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến