/ / / /

Donald Trump chống BITCOIN, ELON MUSK là bạn của TRUMP?


Donald Trump chống BITCOIN, ELON MUSK là bạn của TRUMP?

Donald Trump tuyên bố Bitcoin giống như một trò lừa đảo

Donald Trump gặp ai hắn cũng chửi, hắn chửi cả làng Vũ Đại, lần này là hắn chửi Bitcoin bà con ạ.

Xuất hiện trên FOX Business Monday hôm nay, cựu tổng thống Hoa Kỳ nhận xét:

“Bitcoin, nó giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đồng đô la, về cơ bản nó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đồng đô la. Tôi muốn đồng đô la trở thành tiền tệ của thế giới, đó là điều tôi luôn nói (nhưng không làm, PV)”.

 

Nhận xét của Trump phù hợp với quan điểm chống đối trước đây của ông về Bitcoin. Thật vậy, vào tháng 7 năm 2019, khi còn nắm quyền, tại thời điểm Facebook ra mắt Libra (nay là Diem), Trump tuyên bố rằng ông không phải là người hâm mộ Bitcoin và tiền điện tử.

Vào thời điểm đó, Trump đã xác định sự biến động giá là một điểm chính cho lập trường chống tiền điện tử của mình trong khi tuyên bố rằng tiền điện tử không phải là tiền và giá trị của chúng dựa trên không khí.

 

Trump chỉ trích Bitcoin khi còn làm tổng thống Hoa Kỳ, dòng tweet khiến thị trường khi đó bốc hơi hàng chục tỷ đô la.

Khi còn đương nhiệm, mỗi dòng tweet hay ý kiến của ông đều khuấy đảo thị trường, nhưng giờ thì đã miệng ông đã “hết linh” rồi, thực vậy, giá Bitcoin hiện vẫn đang giao dịch quanh mức 36.000 USD, không hề có chút ảnh hưởng gì sau lời vu khống của ông tổng cựu.

Như Tạp Chí Bitcoin đã đưa tin trước đây, chính quyền Trump đặc biệt tìm cách ban hành các chính sách chống tiền điện tử, ông từng nói với cựu Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin rằng “hãy theo đuổi Bitcoin”.

Những ngày cuối cùng của chính quyền Trump cũng chứng kiến ​​Bộ Tài chính khuấy động tình hình với các quy định gây tranh cãi nhằm giám sát các ví tự lưu trữ. Chính sách từ thời Trump này thậm chí còn được mở rộng hơn trong chính quyền Biden, như việc Sở Thuế vụ (IRS) cũng đang tìm cách đóng các lỗ hổng thuế liên quan đến tiền điện tử.

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến