/ / /

Cựu thủ tướng Thái dọa kiện ngược


Cựu thủ tướng Thái dọa kiện ngược

Abhisit Vejjajiva sẽ kiện ngược công tố viên trưởng vì quyết định truy tố ông một cách bất hợp pháp tội danh giết người. 

Cựu thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva. Ảnh: AFP

Cựu thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva. Ảnh: AFP

Báo Nation của Thái Lan dẫn lời lãnh đạo đảng Dân chủ Abhisit Vejjajiva sáng nay cho biết ông sẽ kiện ngược công tố viên trưởng Athapol Yaisawang, sau khi văn phòng công tố quyết định khởi tố ông và cựu phó thủ tướng tội giết người, liên quan đến làn sogs biểu tình của phe Áo đỏ năm 2010.

Cựu phó thủ tướng, nghị sĩ đảng Dân chủ Suthep Thuagsuban, sẽ là đồng nguyên đơn trong vụ kiện nhằm buộc công tố viên trưởng Athapol chịu trách nhiệm pháp lý về quyết định xét xử hai người. 

Chính phủ của ông Abhisit hồi năm 2010 ra lệnh cho quân đội đàn áp người biểu tình chống chính quyền, khiến tổng cộng tổng cộng 91 người, trong đó có người biểu tình và binh lính, thiệt mạng và hơn 1.300 người bị thương. 

AP dẫn lời Abhisit nói ông và cấp phó vô tội, vì một tòa án thành phố Bangkok vào thời điểm đó đã phán quyết rằng cuộc biểu tình vi phạm pháp luật.

Các công tố viên Thái Lan hôm qua thông báo họ đang theo đuổi một bản cáo trạng chống lại hai người. 

Trọng Giáp

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến