/ / / /

Chiếm đoạt 2.380 nhẫn vàng để 'chơi tiền ảo'


Chiếm đoạt 2.380 nhẫn vàng để 'chơi tiền ảo'

Chiếm đoạt 2.380 nhẫn vàng để 'chơi tiền ảo'

Lương Thị Nhung, 28 tuổi, quản lý tiệm vàng ở Đồng Xoài, lấy hơn 2.380 nhẫn vàng 18K (trị giá khoảng 9,5 tỷ đồng) làm vốn đầu tư tiền ảo.

Ngày 26/9, Nhung bị Công an TP Đồng Xoài khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, Nhung được chủ tiệm vàng Kim Hương 1, TP Đồng Xoài, giao quản lý cơ sở kinh doanh với thỏa thuận "giao vàng bán cho khách hàng và kiểm toán tài sản bán ra qua chứng từ". Từ tháng 8 năm 2020 đến nay, mỗi ngày Nhung lấy 5-8 nhẫn 18K, tổng cộng hơn 2.380 chiếc.

Khai với cơ quan điều tra, Nhung cho biết rất cần tiền để "đầu tư tiền ảo" và tin chắc mình sẽ thắng nên đã cẩn thận lưu lại hết giấy tờ những món nữ trang đã lấy, chờ đến khi "trúng" sẽ hoàn lại đầy đủ cho tiệm vàng. Tuy nhiên, do cô đầu tư thất bại nên ngày càng lún sâu và không thoát ra được.

Khám xét nhà của Nhung, cảnh sát tìm thấy hơn 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng và hơn 30 nhẫn vàng thật, khoảng 2.000 giấy in tem vàng.

Công an đưa Nhung về tiệm vàng thực nghiệm hiện trường. Video: Văn Trăm

Theo chủ tiệm Kim Hương 1, Nhung là người siêng năng, hiền lành nên được giao quản lý tiệm. Từ nửa năm trước, họ phát hiện sản phẩm mang nhãn hiệu của mình được bán trôi nổi ở nhiều tiệm vàng trên địa bàn tỉnh, biết bị thất thoát nhưng không tìm được manh mối.

Ngày 16/9, chủ tiệm phát hiện mất hàng tồn kho, nghi Nhung lấy nên trình báo công an.

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến