/ / / /

Vụ kiện Apple: Tòa thất hẹn lần 4


Vụ kiện Apple: Tòa thất hẹn lần 4
 

(NLĐO) - TAND TP HCM tiếp tục dời ngày hẹn giải quyết vụ kiện Apple làm chậm iPhone; phía nguyên đơn bổ sung thêm hồ sơ, quyết tâm theo đuổi vụ kiện.

 
1234

TAND TP HCM tiếp tục hẹn đến ngày 23-3 sẽ trả lời về việc giải quyết hồ sơ vụ kiện Apple.

Mới đây, thông qua người đại diện ủy quyền của luật sư ( LS) Nguyễn Ngọc Hùng, TAND TP HCM tiếp tục hẹn LS này đến ngày 23-3, phía tòa án mới có câu trả lời chính thức cho vụ kiện.

Đây là lần thứ 4 TAND TP HCM khất hẹn phía nguyên đơn vì việc trả lời có thụ lý vụ kiện hay không. Theo đó, hồ sơ vụ kiện này phức tạp và nhiều, toà cần thời gian nghiên cứu kỹ thêm. Hiện hồ sơ vụ kiện đã được trình lên lãnh đạo TAND TP HCM để xem xét.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, LS Nguyễn Ngọc Hùng (Văn phòng Kết Nối, Đoàn luật sư Hà Nội) - đại diện nguyên đơn trong vụ kiện Tập đoàn Apple - cho biết đã nắm thông tin. Đại diện phía nguyên đơn cho biết sẽ quyết tâm theo đuổi vụ kiện, mong muốn toà án sớm giải quyết hồ sơ khởi kiện.

Trong thời gian này, LS Hùng đã bổ sung hồ sơ khởi kiện gồm: một đĩa CD phân tích việc làm chậm iphone của Apple Inc và thư xin lỗi của Apple kèm theo hồ sơ chứng minh việc làm chậm iPhone của Apple, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Apple Việt Nam. Các tài liệu này đều đã được dịch thuật và công chứng theo yêu cầu của tòa án.

Ngoài ra, phía nguyên đơn còn bổ sung thêm các cá nhân khởi kiện Apple Inc và đề nghị TAND TP HCM xem xét, thẩm định hồ sơ, chứng cứ và giải quyết vụ việc sau khi thụ lý giải quyết vụ án.

 LS Hùng cho biết đã mời thêm nhiều luật sư, chuyên gia thuộc văn phòng khác cùng tham gia vụ kiện. Hiện trên trang web kiện Apple do các luật sư lập ra đã có gần 4.800 người đăng ký tham gia.

Vụ kiện Apple làm chậm iPhone: Tòa án khất hẹn lần thứ 4 - Ảnh 3.

LS Nguyễn Ngọc Hùng đã mời nhiều luật sư khác: (Luật sư Vũ Ngọc Dũng, Luật sư Tạ Quốc Cường, Luật sư Đỗ Viết Hải) cùng tham gia vụ kiện. (Ảnh: Nhân vật)

"Hi vọng người tiêu dùng Việt Nam dám đứng lên bảo vệ quyền lợi của mình. Chúng tôi cũng mong thông qua vụ kiện Apple các nhà sản xuất, phân phối khác có thái độ, sự tôn trọng người tiêu dùng Việt Nam bằng cách cung cấp các sản phẩm chất lượng, không lừa dối khách hàng" - LS Hùng chia sẻ.

 

Ngày 10-1, 2 LS Nguyễn Ngọc Hùng và Trần Mạnh Tùng đã gửi hồ sơ dày hơn 600 trang đến TAND TP HCM để khởi kiện Apple về việc hãng công nghệ này làm chậm tốc độ các điện thoại iPhone đời cũ, ảnh hưởng quyền lợi khách tại Việt Nam.

Theo các nguyên đơn, Apple phát tán hệ điều hành mới buộc người tiêu dùng phải đưa ra lựa chọn: phải thay pin mới hoặc phải mua điện thoại mới. Điều này dẫn đến hệ quả giá trị tài sản (là điện thoại) của người tiêu dùng bị giảm xuống, đưa đến các thiệt hại khác về kinh tế.

Phía nguyên đơn yêu cầu Apple đưa ra các giải pháp sửa chữa, khắc phục hậu quả, bồi thường và ngăn chặn thiệt hại cho người dùng khi cập nhật các phần mềm mới dành cho sản phẩm điện thoại iPhone đã phân phối ở Việt Nam.

Quốc Chiến - Người lao động.Link bài:
https://nld.com.vn/phap-luat/vu-kien-apple-lam-cham-iphone-toa-an-khat-hen-lan-thu-4-20180318122905218.htm
 
http://vungocdung.info/bai-viet/vu-kien-apple-hai-luat-su-se-khieu-nai-viec-tand-tp-hcm-bac-don-kien-apple.html

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến