/ / / /

Vụ kiện Apple: Hai luật sư sẽ khiếu nại việc TAND TP HCM bác đơn kiện Apple


Vụ kiện Apple: Hai luật sư sẽ khiếu nại việc TAND TP HCM bác đơn kiện Apple
 

(NLĐO) - Nguyên đơn cho biết rất thất vọng việc TAND TP HCM bác đơn kiện Apple và cho biết lý do tòa đưa ra là không thỏa đáng, trong thời gian tới sẽ khiếu nại quyết định này.

 

Chiều 28-3, lãnh đạo TAND TP HCM xác nhận đã trả lại đơn khởi kiện Tập đoàn Apple (có công ty đại diện tại TP HCM) của hai luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và Trần Mạnh Tùng (Đoàn luật sư Hà Nội).

Theo TAND TP HCM, từ đầu tháng 2-2018 tòa đã yêu cầu hai luật sư sửa đổi, bổ sung đơn kiện nhưng hết thời hạn quy định mà hai luật sư không thực hiện yêu cầu này.

Hồ sơ vụ kiện dày hơn 600 trang


Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng tỏ ra thất vọng và cho biết sẽ khiếu nại quyết định không thụ lý đơn kiện của TAND TP HCM. Luật sư Hùng nói rằng lý do tòa trả đơn là không đúng, vi phạm nghiêm trọng luật tố tụng dân sự và tinh thần cải cách tư pháp.

Theo luật sư Hùng, khi tòa yêu cầu bổ sung hồ sơ ông đã nộp lại bản dịch các tài liệu bằng tiếng nước ngoài có công chứng và kèm cả đơn giải trình.

Đối với yêu cầu bổ sung tài liệu chứng cứ chứng minh "hành động làm chậm iPhone của Apple" và xác nhận Công ty TNHH Apple Việt Nam là đại diện thương nhân của công ty này tại Việt Nam, ông Hùng và cộng sự đã nộp một đĩa CD (có nội dung phân tích hành vi này là chủ ý của nhà sản xuất), thư xin lỗi của Apple cùng giấy chứng nhận đầu tư, đăng ký kinh doanh của công ty này. Trong đơn khởi kiện mới, ông Hùng còn bổ sung ông Đồng Thế Mạnh ngụ tại TP HCM cùng đứng đơn. 

Trước đó, hai luật sư đã nộp đơn kiện Apple Inc (trụ sở tại Mỹ) có đại diện thương nhân tại Việt Nam là Công ty TNHH Apple Việt Nam (trụ sở tại phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM) với đại diện pháp luật là ông Peter Ronald Denwood.

Hồ sơ khởi kiện mà hai luật sư gửi đến tòa dày hơn 600 trang. Phía nguyên đơn đề nghị tòa buộc Apple phải có giải pháp sửa chữa, khắc phục hậu quả, bồi thường thiệt hại; đồng thời ngăn chặn việc gây thiệt hại cho nguyên đơn khi cập nhật các phần mềm, hệ điều hành mới dành cho sản phẩm điện thoại iPhone do Apple là nơi sản xuất, phân phối cho người tiêu dùng Việt Nam.

 

Hai luật sư cũng dẫn chứng trên thế giới đã có khoảng 20 vụ kiện Apple Inc về vấn đề này ở Mỹ, Hàn Quốc, Pháp, Isarel…

Trên trang web http://batterydown.vn đã có hàng ngàn người dùng Việt Nam đăng ký tham gia vụ kiện Apple. Bên cạnh đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương đã có thông báo làm việc với các bên liên quan cũng như giám sát diễn biến vụ kiện này.  

Hạnh Nguyên
( NLD)
Luật sư Vũ Ngọc Dũng đồng hành bảo vệ người tiêu dùng trong vụ kiện Apple)

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến