/ / / /

Tăng thuế VAT ai là người hưởng, thiệt?


Tăng thuế VAT ai là người hưởng, thiệt?
Tăng thuế VAT ai là người hưởng thiệt?
==================
VAT – Thuế giá trị gia tăng (Tax added vaue) – có nguồn gốc từ thuế doanh thu; là khoản thuế tính trên giá trị tăng thêm của hàng hóa, dịch vụ phát sinh trong quá trình từ sản xuất, lưu thông đến tiêu dùng.
==============>
Vậy bạn thử nghĩ xem:
1. Người giàu và người nghèo đều chiụ thế VAT như nhau. Với người giàu có thể không sao? Với người nghèo do thu nhập thấp nên họ sẽ thiệt hơn?
2. Nguồn thu ngân sách của chúng ta đã thu được 27.5% tổng thu ngân sách từ VAT- đã là một nguồn khổng lồ rồi mà?
3. Tăng VAT nghĩa là quá trình lưu thông thị trường khiến sản phẩm TĂNG THÊM GIÁ TRỊ( giá trị không tăng mà thuế nó làm giá trị hàng hóa tăng lên) trong khi sản phẩm vẫn chỉ có giá trị sử dụng như vậy?
4. Gánh nặng của Doanh nghiệp về Thuế sẽ lớn hơn trong khi kinh tế và sản xuất hàng hóa đang gặp nhiều khó khăn hơn?
5. Nguồn ngân sách lớn hơn? Chi tiêu vung tay quá trán trong khi tham nhũng chưa được khống chế sẽ lại tăng thêm họa cho quốc gia!
=>>>>>>>>>>>>>Theo bạn nên hay không nên tăng thuế Giá trị gia tăng trong khi đó ở VN đã cao hơn nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới!???
THAM KHẢO CHUYÊN TRANG:
Đọc: www.vungocdung.info – www.bacvietluat.vn – www.tuvanluat.com.vn
” HÃY NÓI VỚI LUẬT SƯ ĐIỀU BẠN CẦN” – HOTLINE: 0938188889
( Phần sau sẽ phân tích chuyên sâu) – Luật sư Vũ Ngọc Dũng

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến