/ / / /

Luật sư Vũ Ngọc Dũng tham gia vụ 2 người Việt kiện Apple tại Việt Nam


Luật sư Vũ Ngọc Dũng tham gia vụ 2 người Việt kiện Apple tại Việt Nam

VỤ KIỆN LỊCH SỬ - NGƯỜI TIÊU DÙNG VIỆT NAM KIỆN APPLE 

========

1. VỤ VIỆC: LUẬT SƯ NGUYỄN NGỌC HÙNG VÀ TRẦN MẠNH TÙNG KIỆN APPLE

2. LINK ĐĂNG KÝ THAM GIA: http://batterydown.vn/home

3. LUẬT SƯ BẢO VỆ: CÔNG TY LUẬT HỢP DANH SỰ THẬT ( Gồm: Luật sư Vũ Ngọc Dũng; Luật sư Tạ Quốc Cường; Luật sư Đỗ Viết Hải);

NẾU BẠN LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG IPHONE HÃY:

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

 HOẶC: ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

MAIL: LUATSUDUNGST@GMAIL.COM 

===========

TÓM TẮT NỘI DUNG: 
Vụ việc hai Luật sư Việt Nam đã gửi đơn khởi kiện  Tập đoàn Apple (có công ty đại diện tại TP HCM) cố tình làm chậm hiệu suất điện thoại iPhone của họ, khi cập nhật phần mềm mới, xâm phạm đến quyền lợi người tiêu dùng khởi đầu cho một tín hiệu mới về phản ứng tích cực từ người tiêu dùng Việt Nam trong việc đấu tranh đòi quyền lợi hợp pháp của mình từ các nhà cung cấp sản phẩm.

Đây là một trong những vụ kiện mà Apple phải đối mặt trên toàn thế giới. Vào thời điểm cuối tháng 12/2017, đại diện Apple Inc đã chính thức thông báo xin lỗi người tiêu dùng trên toàn thế giới (trên website của hãng) về việc làm chậm các phiên bản điện thoại iPhone 6, iPhone 7 và iPhone SE mà không hề thông báo trước.

Việc thông báo chính thức và xin lỗi về việc làm chậm các dòng iphone cũ ( trừ Iphone 8 và X) không kèm theo động thái bồi thường thiệt hai hay khắc phục lỗi này mà  hãng Apple còn phát tán hệ điều hành mới, làm giảm hiệu suất của iPhone, buộc người tiêu dùng phải đứng trước sự lựa chọn "thay pin để đảm bảo hiệu suất máy, hoặc mua máy mới" làm thiệt hại cho lợi ích của người tiêu dùng trên toàn thế giới. 

Một trong những lý do khiến hai Luật sư ở Việt Nam khởi kiện Apple là  "Những vấn đề này là khuyết tật kỹ thuật của sản phẩm, do nhà sản xuất tạo ra một cách cố ý, làm giảm giá trị tài sản của người tiêu dùng, gây thiệt hại về kinh tế", đã được nêu đơn khởi kiện  của hai luật sư. Trong đó, các nguyên đơn yêu cầu tòa án buộc Apple đưa ra các giải pháp sửa chữa, thay pin miễn phí, ngăn chặn việc gây thiệt hại cho người dùng khi cập nhật các phần mềm, hệ điều hành mới cho iPhone. Đối với những sản phẩm lỗi kỹ thuật, nhà sản xuất phải bồi thường thiệt hại. 

Hồ sơ bao gồm 600 trang và bao gồm nhiều giấy tờ, bộ tài liệu nhận lỗi của nhà sản xuất khẳng định việc làm chậm iPhone khi cập nhật phần mềm mới, DVD chứa video chứng minh hiệu suất của iPhone bị giảm khi cập nhật hệ điều hành mới.

Ngày 1/2/2018 Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng đã làm việc với TAND TP HCM theo giấy hẹn "trả lời về việc có hay không thụ lý vụ án". Tuy nhiên, tòa cho rằng hồ sơ vụ án khá dày, cần có thời gian nghiên cứu và hẹn sẽ trả lời luật sư trong ngày 12/2. Hiện vụ việc đang chờ thông tin từ Tòa án cho câu trả lời" Có thụ lý vụ án hay không?"!

Cũng là những người tiêu dùng đang sử dung điện thoại Iphone tại Việt Nam. Công ty Luật sự thật đã nhận được "Thư mời Luật sư" từ luật sư Nguyễn Ngọc Hùng để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng Việt Nam.

Luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng Việt Nam gồm có:

1. Luật sư Vũ Ngọc Dũng ( 0938188889) - luatsudungst@gmail.com ( Công ty Luật hợp danh Sự Thật)

2. Luật sư Tạ Quốc Cường - luatsucuongst@gmail.com ( Công ty Luật hợp danh Sự Thật)

3. Luật sư Đỗ Viết Hải  ( Công ty Luật hợp danh Sự Thật)

 
Thông tin diễn biến sẽ cập nhật trong phần diễn biến vụ việc. Mọi sự liên hệ về truyền thông, báo chí, chuyên môn  xin gọi: 0938188889 ( Luật sư Vũ Ngọc Dũng - Công ty Luật hợp danh sự thật) 
==========
HÌNH ẢNH VÀ DIỄN BIẾN
=====
A. HÌNH ẢNH LUẬT SƯ VÀ NGƯỜI KHỞI KIỆN:

( Luật sư Vũ Ngọc Dũng, Luật sư Đỗ Viết Hải, Luật sư Tạ Quốc Cường nhận thư mời luật sư từ   Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng ( Nguyên đơn vụ kiện)
( Luật sư Vũ Ngọc Dũng, Luật sư Đỗ Viết Hải, Luật sư Tạ Quốc Cường trao đổi và  nhận thư mời luật sư từ  Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng ( Nguyên đơn vụ kiện)

 
B. GIẤY TỜ KHỞI KIỆN:

 

 

Trân trọng và cảm ơn!

Luật sư Vũ Ngọc Dũng

Bình luận

Chưa có bình luận cho bài viết này.

Gửi bình luận

Bạn cần Đăng nhập để viết bình luận bằng tài khoản cá nhân.

Bình luận bằng Facebook

" Luật sư sống bằng việc BÁN KIẾN THỨC và TRÍ TUỆ, SỰ HIỂU BIẾT. Khách hàng đến với Luật sư để MUA những thứ bạn có. Nếu bạn không những thứ đó thì sẽ bán gì cho khách hàng? Sự UYÊN THÂM trong nghề tạo ra giá trị thật sự cho thân chủ" - Luật sư Vũ Ngọc Dũng -0938188889

Đăng ký nhận tin

Nhập email để là người đâu tiên nhận được những tin tức mới nhất từ Blog Vũ Văn Dũng. Chúng tôi cam kết bảo đảm quyền riêng tư cho email của bạn.

Hỗ trợ trực tuyến